Máy đếm tiền là thiết bị quan trọng không thể thiếu đối với ngân hàng hay một công ty lớn nào, tuy vậy, không phải ai cũng biết vệ sinh máy đếm tiền một cách hợp lý và đúng chuẩn, nếu không làm theo đúng quy trình thì có thể làm ảnh hưởng đến máy, làm máy hoạt động kém hiệu quả, đếm sai số lượng tiền. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng các bước vệ sinh máy đếm tiền đúng chuẩn nhất nhằm nâng cao tuổi thọ cho máy.

Giới thiệu: Hướng dẫn cách sử dụng máy đếm tiền xiudun một cách hiệu quả

Máy đếm tiền là thiết bị quan trọng không thể thiếu đối với ngân hàng hay một công ty lớn nào. Sử dụng máy đếm tiền sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế được những thất thoát, sai lệch về tiền bạc, ngăn chặn tình trạng gian lận của nhân viên đồng thời khẳng định tính chuyên nghiệp đối với khách hàng. Hầu hết các dòng máy đếm tiền được tích hợp nhiều tính năng chống bụi bẩn nhưng khi sử dụng trong thời gian dài người dùng nên tự mình kiểm tra và lau chùi. Tuy vậy, không phải ai cũng biết vệ sinh máy đếm tiền một cách hợp lý và đúng chuẩn, nếu không làm theo đúng quy trình thì có thể làm ảnh hưởng đến máy, làm máy hoạt động kém hiệu quả, đếm sai số lượng tiền. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng các bước vệ sinh máy đếm tiền đúng chuẩn nhất nhằm nâng cao tuổi thọ cho máy.

Tìm hiểu thêm: Đặc điểm nổi bật của máy đếm tiền Xiudun

7 Bước để vệ xinh máy đếm tiền Xiudun

Bước 1: Lấy tất cả những gì có trong máy ra bên ngoài và cất vào nơi an toàn, sau đó dốc máy đếm tiền về phía trước để các mảnh vỡ hay giấy còn vướng kẹt trong máy rơi ra ngoài. Ngoài ra với thao tác này bạn cũng có thể để bụi bẩn có thể bay ra ngoài nhanh hơn.

Bước 2: Tháo vỏ máy, dùng chổi vệ sinh hoặc chổi quét sơn loại nhỏ, quét sạch bụi bẩn trong và ngoài máy đếm tiền như phần vỏ máy và quạt gió, mắt đọc, quai sách máy, bánh đá cao su…

Bước 3: Tiếp đến bạn hãy tháo lớp bảo vệ vùng tối (là bộ phận sử dụng tia cực tím để phân biệt tiền giả đi qua máy). Vệ sinh toàn bộ khu vực vùng tối của máy đếm tiền và khu vực gầm máy.

Bước 4: Bạn bật máy hoạt động, dùng tuốc nơ vít hai cạnh hoặc một thanh nhựa mỏng dẹt nhỏ chà nhẹ vào bánh đá cao su trong máy. Như vậy có thể loại được bụi bẩn bám trên bộ phận bánh đá cao su trong máy, đây là nguyên nhân làm máy đếm tiền bị kêu to.
Bước 5:  Sử dụng máy hút bụi bàn phím để làm sạch máy ở phía trong ngăn kéo, các kẽ hở sau đó dùng một chiếc chổi nhỏ quét bụi ở những kẽ hở nhỏ nhất trên các phím. Bạn nên thực hiện việc này một cách chậm rãi, để đảm bảo bụi bẩn được quét sạch hoàn toàn và không làm ảnh hưởng đến các bộ phận của máy.
Bước 6: Lấy khăn mềm nhúng với cồn y tế vệ sinh lau sạch các vị trí mắt đọc, mắt thần, màn hình hiển thị, vỏ máy…
Bước 7: Dùng khăn lau thấm cồn vệ sinh phần khay để tiền của máy rồi lắp ráp lại vỏ máy để hoàn thành quá trình vệ sinh máy đếm tiền.

Xem thêm: Máy đếm tiền Xiudun 618

Lưu ý, các bước vệ sinh máy đếm tiền phải được làm tuần tự theo 7 bước trên để mang lại hiệu quả cao nhất, Việc vệ sinh máy theo định kỳ nhằm đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, ổn định, giúp tăng tuổi thọ cho máy. Trong quá trình vệ sinh máy nếu là người không chuyên về thiết bị này tốt nhất bạn không nên tháo các bộ phận bên trong máy.